Camera Rút Điện Ra Có Ghi Hình Được Không? Giải Đáp Chi Tiết

Camera rút điện ra có ghi hình được không là thắc mắc của rất nhiều người dùng. Bởi nhiều trường hợp camera đang hoạt động mà bị mất điện đột ngột khiến nhiều người lo lắng sẽ ảnh hưởng đến việc giám sát an ninh. Hãy cùng An Ninh Newtech tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

camera-rut-dien-ra-co-ghi-hinh-duoc-khong
Camera rút điện ra có ghi hình được không là thắc mắc của rất nhiều người dùng

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Camera Ezviz Ngoại Tuyến Hiệu Quả

Cách Thức Hoạt Động Của Camera

Một hệ thống camera an ninh bao gồm: camera quan sát, đầu ghi hình, thẻ nhớ, dây cáp… cùng một số vật tư khác. Camera sẽ làm nhiệm vụ ghi hình, dữ liệu sẽ được truyền dẫn, xử lý hình ảnh và lưu trữ tại đầu ghi camera trước khi truyền trực tiếp cho người xem.

Để hệ thống camera có thể hoạt động và vận hành tốt thì cần cấp nguồn điện và đảm bảo đường truyền internet ổn định. Tùy thuộc vào từng loại camera mà việc thiếu một trong các yếu tố trên sẽ khiến thiết bị không thể hoạt động.

so-do-he-thong-camera-an-ninh
Để camera hoạt động ổn định, cần có sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau

Như vậy, cách thức hoạt động của camera an ninh là sự kết hợp của nhiều thiết bị, nhiều yếu tố với nhau. Qua đó giúp hệ thống có thể hoạt động ổn định, camera có khả năng ghi hình 24/24, làm việc lâu dài bất chấp mọi thời tiết, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Camera Rút Điện Ra Có Ghi Hình Được Không?

Vậy camera rút điện ra có ghi hình được không? Câu trả lời chính xác là:

Với các loại camera thông thường cần cấp nguồn điện thông qua dây nguồn mới có thể hoạt động thì khi bị rút điện ra hoặc khi mất điện camera sẽ ngừng hoạt động, ngừng ghi hình hoàn toàn. Điều này có thể gây ra một số tác động như:

  • Người dùng bỏ lỡ những sự kiện quan trọng, mất dữ liệu xác minh nếu có người lạ xâm nhập, kẻ trộm cắp đột nhập.
  • Các file hình ảnh, video không có đủ thời gian để lưu trữ trước khi nguồn điện mất.
  • Thậm chí có thể làm hỏng dữ liệu hoặc phần cứng của thiết bị.
camera-rut-dien-ra-co-ghi-hinh-duoc-khong1
Nguồn điện là yếu tố rất quan trọng đối với các camera giám sát thông thường

Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ hiện đại như ngày nay, nhiều loại camera không dây chạy bằng pin hoặc sử dụng tấm năng lượng mặt trời làm nguồn năng lượng được ra đời. Những loại camera này có khả năng hoạt động độc lập nên khi rút điện ra camera vẫn có thể ghi hình được bình thường.

Nhiều dòng camera cho phép gắn thiết bị và nguồn điện dự phòng như UPS hoặc Ắc-quy. Nếu được cung cấp nguồn điện dự phòng thì khi bị sập nguồn hay rút điện ra, camera vẫn có thể hoạt động được nhờ có nguồn điện phụ.

Cách Để Camera Giám Sát Hoạt Động Được Khi Mất Điện

Như vậy, về vấn đề camera rút điện ra có ghi hình được không đã được giải đáp. Sau đây, Newtech sẽ chia sẻ cho bạn một số cách để duy trì hoạt động của camera giám sát trong trường hợp bị mất điện.

Sử dụng bộ lưu điện UPS hay Ắc quy

Bạn có thể trang bị thêm bộ lưu điện UPS – một công cụ có khả năng lưu điện hàng đầu hiện nay. Với các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu giám sát an ninh 24/7 thì UPS là giải pháp cần thiết để đảm bảo hệ thống camera có thể hoạt động được ổn định, hiệu quả.

Ngoài ra, với các cá nhân hộ gia đình, hộ kinh doanh nhỏ lẻ thì bạn có thể trang bị Ắc-quy để tích trữ điện. Phòng khi bị mất điện thì camera vẫn có nguồn điện dự phòng để hoạt động.

bo-luu-dien-ups
Bộ lưu điện UPS là giải pháp bổ sung nguồn điện dự phòng cho camera an ninh

Dùng máy phát điện

Một giải pháp khá thông dụng khác được nhiều người dùng lựa chọn để khắc phục tình trạng trên là dùng máy phát điện. Đặc biệt là những khu vực hay xảy ra tình trạng mất điện thì đây là phương án tối ưu không chỉ cung cấp điện cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày mà còn giúp camera duy trì hoạt động liên tục.

Khi bạn khởi động máy phát điện, các thiết bị được kết nối với máy sẽ hoạt động như bình thường. Do vậy, khi bạn đã kết nối camera với nguồn điện từ máy phát điện thì việc ghi hình vẫn sẽ được tiếp tục, không bị gián đoạn.

camera-rut-dien-ra-co-ghi-hinh-duoc-khong3
Máy phát điện giúp cung cấp nguồn điện cho sinh hoạt và duy trì hoạt động của camera

Bài viết trên đã giúp trả lời được câu hỏi camera rút điện ra có ghi hình được không? cũng như gợi ý một số cách để duy trì hoạt động của camera an ninh trong trường hợp nguồn điện bị cắt.

Để nhận thêm nhiều bài chia sẻ hay, nhiều kiến thức bổ ích khác, mời bạn truy cập vào website Camera Newtech và tham khảo nhé!

0/5 (0 Reviews)
zalo-icon
phone-icon