Cách Khắc Phục Lỗi Đầu Ghi Camera Không Lên Hình

Lỗi đầu ghi camera không lên hình là một trong số những lỗi người dùng hay gặp phải nhất trong quá trình sử dụng camera quan sát. Trong bài viết dưới đây, An Ninh Newtech sẽ chia sẻ với bạn đọc những nguyên nhân gây ra lỗi này và cách khắc phục cụ thể. Bạn có thể tham khảo và áp dụng nếu thiết bị nhà mình cũng đang gặp phải tình trạng này nhé!

loi-dau-ghi-camera-khong-len-hinh
Cách khắc phục lỗi đầu ghi camera không lên hình chi tiết nhất

Xem thêm: Hướng Dẫn Sửa Lỗi Đầu Ghi Không Nhận Ổ Cứng

Nguyên Nhân Của Lỗi Đầu Ghi Camera Không Lên Hình Là Gì?

Biết được nguyên nhân gây ra lỗi đầu ghi camera không lên hình sẽ giúp bạn có biện pháp xử lý nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Những nguyên nhân cả chủ quan và khách quan như sau:

Thiết bị chưa được cấp nguồn điện

Camera giám sát cần được cung cấp điện mới có thể hoạt động được. Thiết bị sử dụng nguồn điện dân dụng 12V, được cấp nguồn nhờ vào bộ chuyển đổi điện áp. Để kiểm tra camera và thiết bị ghi hình của mình đã có nguồn điện hay chưa, bạn hãy quan sát vào đèn trạng thái hoặc đèn hồng ngoại vào ban đêm xem có sáng không? Hãy chắc chắn rằng ổ điện đang được cấp điện nhé!

Các Jack đầu nối của camera bị hỏng

Sau thời gian dài sử dụng, các Jack đầu nối có thể bị hỏng, bị tụt ra ngoài hay bị gỉ sét khiến cho đầu ghi hình không thể kết nối với camera được. Điều này dẫn đến lỗi đầu ghi camera không lên hình.

jack-ket-noi-bi-hong
Các Jack đầu nối có thể bị hỏng, bị tụt ra ngoài hay bị gỉ sét khiến cho đầu ghi không kết nối với camera được

Lỗi đầu ghi camera không lên hình do mạng wifi yếu hoặc mất kết nối

Trường hợp này thường gặp với các loại camera wifi không dây. Nguyên nhân là do mạng wifi yếu hoặc không có sóng. Bên cạnh đó, lỗi đầu ghi camera không lên hình cũng có thể do bạn đã thay đổi tên và mật khẩu wifi khiến các thiết bị gặp tình trạng mất kết nối gây ra lỗi.

Đứt dây cáp dẫn đến đen màn hình

Dây cáp camera bị đứt có thể là nguyên nhân khiến màn hình bị đen nhưng thời gian vẫn chạy. Lúc này sẽ xảy ra tình trạng mất tín hiệu và đầu thu camera cũng không thể hiển thị hình ảnh.

Do đổi nhà mạng cung cấp và thông số cài đặt

Nếu bạn đổi nhà cung cấp mạng hoặc modem cũng dẫn đến việc camera không hiển thị được hình ảnh do địa chỉ IP bị thay đổi so với IP đã được cài đặt trước đó. Hoặc bạn có thể vô tình ấn nhầm nút nào đó trên đầu thu khiến camera bị ẩn cũng làm cho đầu ghi không lên hình mặc dù vẫn đang hoạt động bình thường.

Ngoài ra, trường hợp bạn không biết và muốn thay đổi một số thông số mặc định của nhà sản xuất cũng khiến đầu ghi camera không lên hình.

thong-so-cai-dat-dau-ghi
Khi bạn thay đổi một số thông số mặc định của nhà sản xuất cũng khiến đầu ghi camera không lên hình

Đầu ghi hình và camera không tương thích với nhau

Mỗi loại đầu ghi hình sẽ phù hợp với một số dòng camera nhất định. Chính vì vậy, nếu bạn đã lắp và cài đặt camera chuẩn chỉnh, đúng kỹ thuật mà vẫn không lên hình thì rất có thể là do đầu ghi và camera không tương thích với nhau.

Lỗi đầu ghi camera không lên hình do bị sét đánh

Lỗi này thường gặp khi bạn dùng camera có dây lắp ngoài trời. Thiết bị hoạt động sẽ phát ra nguồn sóng điện từ rất dễ thu hút sét truyền vào khi thời tiết mưa gió lớn. Sét có thể không bị đánh trực tiếp vào thiết bị mà thông qua đường dây cáp làm cháy camera.

Dây HDMI, VGA kết nối ra màn hình bị lỏng hoặc hư hỏng dẫn đến mất kết nối

Nếu camera của bạn không hiện trên màn hình TV mà vẫn xem được trên điện thoại thì có thể do dây VGA hoặc HDMI kết nối từ đầu ghi tới TV bị hỏng hoặc lỏng dẫn đến mất kết nối.

day-cap-bi-hong
Dây HDMI, VGA kết nối ra màn hình bị lỏng hoặc hư hỏng dẫn đến mất kết nối

Lỗi đầu ghi camera không lên hình do camera bị hỏng

Nếu sau khi kiểm tra các lỗi trên đều không phát hiện ra điều gì bất thường thì rất có thể thiết bị camera bạn đang dùng đã bị hỏng.

Cách Khắc Phục Lỗi Đầu Ghi Camera Không Lên Hình Chi Tiết

Say đây là một số cách khắc phục cụ thể, chi tiết cho lỗi đầu ghi camera không lên hình:

Khởi động lại các thiết bị

Nếu bạn gặp tình trạng treo máy hoặc không lên hình thì cách đơn giản nhất mà bạn nên thử ngay là khởi động lại thiết bị. Bạn hãy ngắt nguồn điện và kết nối lại, sau đó kiểm tra kết quả.

Kiểm tra đường dây tín hiệu cùng các điểm đấu nối

Khi bạn thấy một số camera không lên hình còn một số khác vẫn lên, bạn hãy kiểm tra đường dây cáp tín hiệu để xem có bị đứt không hay các điểm đấu nối có bị tuột ra không. Nhiều trường hợp chuột cắn đứt dây dẫn đến việc mất tín hiệu của thiết bị.

dau-ghi-camera-khong-len-hinh
Một số camera không lên hình còn một số khác vẫn lên, hãy kiểm tra dây cáp tín hiệu

Kiểm tra nguồn điện và sự tương thích giữa đầu ghi hình và camera

Bạn hãy kiểm tra xem đèn báo trạng thái trên camera có sáng hay không. Nếu đèn không sáng hãy kiểm tra lại ổ cắm. Đồng thời, trước khi quyết định lắp camera thì bạn nên tìm hiểu và kiểm tra kĩ đầu ghi và các thông số, tính năng trên camera có tương thích với nhau hay không. Ví dụ như: camera 2MP thì không thể hiển thị trên đầu ghi 1MP được.

Kết nối lại wifi cho camera giám sát

Nếu bạn vừa thay đổi nhà mạng internet thì bạn nên nhấn nút reset cho camera không dây và thực hiện cài đặt lại wifi cho thiết bị.

ket-noi-wifi-cho-camera
Cài đặt lại wifi cho camera nếu bạn đã thay đổi nhà mạng

Thay thế bộ nguồn hoặc thay camera mới

Nếu đã áp dụng những cách trên không khắc phục được lỗi thì bạn có thể thay nguồn mới cho camera. Nếu vẫn không được thì bạn hãy gọi thợ đến sửa chữa hoặc bảo hành, có thể sẽ phải thay thế camera mới.

Newtech – Địa chỉ lắp đặt và sửa lỗi đầu ghi camera không lên hình uy tín, chuyên nghiệp SỐ 1

Trường hợp bạn không thể tự xử lý lỗi đầu ghi camera không lên hình và cần trợ giúp từ thợ chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ với Newtech qua Hotline: 0987 985 595. Chúng tôi chuyên lắp đặt, sửa chữa camera, sửa đầu ghi camera, đặc biệt với các lỗi: đầu ghi Hikvision không lên hình, đầu ghi Dahua không lên hình…

Công ty Newtech CAM KẾT:

  • Dịch vụ đạt chất lượng, uy tín SỐ 1 trên thị trường
  • Luôn cung cấp hoặc thay thế linh kiện, thiết bị chính hãng 100%, nguồn gốc rõ ràng
  • Kỹ thuật viên giỏi, kinh nghiệm lâu năm, không gian lận, cam kết báo đúng giá, sửa chữa nhanh gọn, 1 lần dứt điểm
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho khách hàng
  • Có bảo hành, thời gian tùy vào những thiết bị mà chúng tôi đã sửa chữa hoặc thay thế
5/5 (1 Review)
zalo-icon
phone-icon